Kinh nghiệm sử dụng bể phốt để hạn chế phải thông tắc bể phốt

Chắc đên đây các bạn cũng nắm rõ bể phốt là gì rồi nhỉ, bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng bể phốt như thế nào cho hiệu quả nhất.

– Đầu tiên là mình sẽ phân tích về nguyên lý làm việc của bể phốt, bình thường bể phốt sẽ có 3 ngăn: Ngăn chứa, Lắng và Lọc.
– Nếu chúng ta thiết kế xây dựng bể phốt theo đúng quy trình kỹ thuật thì thời gian sử dụng bể phốt có thể đạt đến 10 – 20 năm, nên bạn chú ý thợ thiết kế theo đúng kỹ thuật.
– Quy trình xử lý chất thải của bể phốt:
Bước 1: Thải loại rắn (Lưu trữ).
Bước 2: Lưu trữ bọt váng & bùn.
Bước 3: Xử lý về mặt sinh học (Phân hủy hợp chất chất thải và thảo ra hệ thống nước thải).
– Trong đó ngăn chứa của bể phốt sẽ có thể tích lớn nhất.
– Khi nước thải được xã từ bồn cầu tới bể phốt, chất thải sẽ được lọc qua các giai đoạn để sao cho chất thải được phân hủy nhanh nhất, khi chất thải loại rắn được phân hủy thành dạng lỏng, chúng dẽ được đẩy ra theo đường nước thải cỗng rãnh.
– Nguyên dân dẫn đến bể phốt bị tắc cũng có thể do cách sử dụng bồn cầu của mỗi gia đình, có thể bạn thường xuyên xả chất thải rắn xuống bồn cầu, dẫn đến chất thải rắn sẽ khó bị phân huy hơn, dẫn đến bể phốt bị đầy và tác nhanh chóng hơn.
– Để sử dụng bể phốt hiệu quả nhất, trước hết mỗi chúng ta phải xây dựng cho gia đình một bể phốt thật chuẩn để chất thải tự hoại, hạn chế thải các chất thải khó phân hủy, trách bể phốt bị đầy, gây ra mùi khó chịu.

Hut Be Phot Tai Dong Da
Một số lưu ý để bể phốt hoạt động tốt hơn:

Không được xả các chất có tính sát khuẩn như nước rửa chén bát, nước giặt, kem đánh răng… vào trong bồn cầu
Nên sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng cho bồn cầu
Nên hút bể phốt thường xuyên theo đúng kỳ để tránh bị tắc và đầy ứ, thường là
Những điều cần biết khi lắp đặt cống thoát cho bể phốt:
1 lần/năm
– Chọn loại ống tốt, chính hãng của nhà máy vì hàng nhái có giá thành rẻ nhưng chất lượng thấp và nhanh hỏng hóc, dễ bị nứt vỡ.
– Tránh tối đa những nguyên nhân gây hư hỏng ống ngầm. Không đè vật nặng lên ống, không xây trực tiếp tường gạch lên ống, không nên để đường thoát nước đi đè lên đường ống cấp nước.
– Bố trí đường ống cấp nước vào bể ở trên mặt bể, quanh khu vực ống cấp thoát nước nên lấp phủ cát nền.